Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ tân cổ điển

09 - 06 - 2023

Chia sẻ kiến thức

Lựa chọn nội thất cho phòng ngủ tân cổ điển luôn được các gia chủ quan tâm vì phong cách này mang đến một vẻ đẹp sang trọng, lâu bền với thời gian. Vậy lưu ý nào dành cho gia chủ khi lựa chọn phong cách nội thất này cho phòng ngủ của gia đình mình?

1.𝐶ℎ𝑜̣𝑛 “𝑣𝑢̛̀𝑎 𝑣𝑎̀ đ𝑢̉” 𝑛𝑜̣̂𝑖 𝑡ℎ𝑎̂́𝑡

Một phòng ngủ tân cổ điển phải đảm bảo có đầy đủ các vật dụng và đồ nội thất như: giường, tủ áo quần, đèn ngủ, rèm cửa, bàn tab đầu giường, bàn trang điểm… Ngoài ra, gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn thêm các vật dụng để tăng tính tiện lợi và sang trọng cho không gian phòng ngủ tân cổ điển như thảm, tranh, giá sách…

2.𝐿𝑢̛̣𝑎 𝑐ℎ𝑜̣𝑛 𝑐ℎ𝑎̂́𝑡 𝑙𝑖𝑒̣̂𝑢 𝑡𝑜̂́𝑡

Phòng ngủ thường là không gian riêng tư và tái tạo năng lượng cho gia đình nên cần được đầu tư. Các đồ nội thất, đặc biệt như giường, bàn trang điểm, tủ quần áo…thường sử dụng các chất liệu cao cấp như: gỗ óc chó, da, nỉ, đá pha lê, đá hoa cương,… Điều này vừa thể hiện đẳng cấp chịu chơi của gia chủ vừa đảm bảo sự chắc chắn, độ lâu bền của các đồ nội thất.

3.𝑀𝑎̀𝑢 𝑠𝑎̆́𝑐 ℎ𝑎̀𝑖 ℎ𝑜̀𝑎

Phòng ngủ tân cổ điển thường chú trọng đầu tư, toát lên vẻ sang trọng với gam màu trầm hoặc màu be làm chủ đạo. Những màu sắc này mang lại cảm giác ấm, dịu mắt và thể hiện lối sống hoàng gia của gia chủ.

4.𝑆𝑎̆́𝑝 𝑥𝑒̂́𝑝 𝑏𝑜̂́ 𝑐𝑢̣𝑐 ℎ𝑜̛̣𝑝 𝑙𝑦́

Việc sắp xếp bố cục các đồ nội thất và vật dụng như gương, tủ quần áo cũng cần được đặc biệt lưu ý trong thiết kế nội thất phòng ngủ tân cổ điển. Các sản phẩm nội thất phòng ngủ tân cổ điển khá cồng kềnh, nên lựa chọn chiều cao, rộng phù hợp để cân bằng không gian và cũng là cách cân bằng năng lượng cho người sử dụng.

5.𝑇𝑖̀𝑚 đ𝑜̛𝑛 𝑣𝑖̣ 𝑡ℎ𝑖𝑒̂́𝑡 𝑘𝑒̂́ 𝑣𝑎̀ 𝑡ℎ𝑖 𝑐𝑜̂𝑛𝑔 𝑢𝑦 𝑡𝑖́𝑛

Phong cách tân cổ điển thường là lựa chọn của những người am hiểu và có gu thẩm mỹ nhất định. Chính vì thế, các kiến trúc sư và đơn vị thi công phải thực sự có kinh nghiệm, tài năng. Sự khéo léo của họ thể hiện ở việc sáng tạo nên những không gian hoàn hảo không mắc các sai lầm dễ khiến không gian bị phá vỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *