ĐẶC TRƯNG PHONG CÁCH NỘI THẤT TÂN CỔ ĐIỂN

09 - 06 - 2023

Chia sẻ kiến thức

Phong cách nội thất tân cổ điển (Neo Classical Interior) là phong cách nội thất phát triển mạnh mẽ trong toàn bộ kiến trúc ở Châu u vào thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX. Phong cách này mang hàm ý đổi mới, lược bỏ đi những chi tiết cầu kỳ, rườm rà trong phong cách cổ điển, mang đến một không gian thời thượng.

Đặc trưng của phong cách tân cổ điển:

Ngôn ngữ thiết kế:

Việc phân chia các mảng tường, ô theo một tỷ lệ vàng luôn được đề cao trong thiết kế nội thất tân cổ điển. Mọi thiết kế trong phong cách tân cổ điển đều được đặt trong vị trí đăng đối, cân bằng và có sự đối xứng hoàn hảo với nhau.

 Màu sắc:

Màu sắc trong nội thất tân cổ điển thương gợi cảm giác trang nhã, quý phái như trắng, kem, vàng, xám, nâu, đỏ rượu vang, xanh rêu… Đó đều là những gam màu mà các bậc quý tộc, vương giả ở các thời vua chúa phương Tây thường xuyên sử dụng.

Chất liệu:

Một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên không gian sang trọng trong phong cách tân cổ điển chính là chất liệu cao cấp. Gỗ tự nhiên như óc chó, gỗ sồi, đá thiên nhiên, da thú, gấm lụa… với tính thẩm mỹ cao cùng sự bền đẹp theo thời gian luôn là sự ưu tiên hàng đầu.

Hoạt tiết, hoa văn:

Một điểm nhấn không thể thiếu trong không gian nội thất tân cổ điển là những điểm nhấn trên tường và trần. Các phào chỉ thường được chú trọng và được chạm khắc uốn lượn mềm mại, bo góc tinh tế chính là điểm nhấn của không gian tân cổ điển.

Với sự sang trọng, đẳng cấp, hiện nay, phong cách tân cổ điển luôn là lựa chọn hàng đầu cho không gian nhà ở của giới thượng lưu. Còn bạn? Bạn đã biết gì về phong cách nội thất này chưa?

Hãy chia sẻ để mọi người cùng hiểu thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *