Đặc trưng phòng bếp tân cổ điển

09 - 06 - 2023

Chia sẻ kiến thức

Thiết kế một phòng bếp tân cổ điển thì cần lưu ý đến những đặc điểm nào? Và đặc trưng nào là đặc trưng quan trọng nhất?

Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! 

  1. 𝑴𝒂̀𝒖 𝒔𝒂̆́𝒄

Phòng bếp phong cách tân cổ điển ưa chuộng những màu sắc sáng, trung tính như trắng, kem, vàng sáng hoặc màu nâu gỗ tự nhiên kết hợp với những màu nhấn khác như vàng, ánh kim, xanh navy. Trong đó màu trắng được sử dụng phổ biến hơn cả vì mang lại vẻ sang trọng, cảm giác nhẹ nhàng và tinh tế trong không gian.

  1. 𝑨́𝒏𝒉 𝒔𝒂́𝒏𝒈

Cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo đều rất quan trọng trong thiết kế phòng bếp nội thất tân cổ điển. Ánh sáng tự nhiên ngoài việc giúp không gian thoáng rộng hơn thì còn có tác dụng làm giảm bớt không khí ẩm thấp và bí bách thường thấy trong khu vực nấu ăn và. có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Gia chủ nên bố trí nhiều cửa sổ trong phòng bếp để có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tối ưu giúp không gian bếp luôn khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ.

  1. 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́

Trong gian bếp người ta quan tâm đến công năng hơn là trang trí. Tuy nhiên các đồ nội thất phong cách tân cổ điển lại có thể tích hợp cả hai chức năng này. Vốn dĩ, phong cách tân cổ điển nổi bật bởi những đường chỉ phào nhẹ nhàng đối xứng cùng những hoa văn chạm khắc trên tường và đồ nội thất. Đó chính là điều đặc biệt làm không gian bếp nổi bật mà không cần thêm một món đồ trang trí nào.

  1. 𝑵𝒐̣̂𝒊 𝒕𝒉𝒂̂́𝒕

Đồ nội thất quan trọng không thể thiếu trong các phòng bếp là tủ bếp. Một số gia chủ lựa chọn tích hợp phòng bếp liền kề nên nội thất phòng bếp sẽ bao gồm cả bộ bàn ghế ăn. Các chất liệu nội thất cho phòng bếp tân cổ điển phải vừa bền vừa thể hiện vẻ sang trọng đẳng cấp và sự xa hoa như gỗ tự nhiên, đá tự nhiên, kim loại và da. Mặt bếp nên bằng đá vì vừa bền vừa chịu lực, làm tăng vẻ đẳng cấp trong không gian nấu nướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *