Đặc điểm phong cách nội thất Wabi Sabi

09 - 06 - 2023

Chia sẻ kiến thức

Phong cách nội thất 𝐖𝐚𝐛𝐢 𝐒𝐚𝐛𝐢 thể hiện triết lý mà người Nhật hướng tới: “Luôn chấp nhận thực tại, luôn trân quý những vẻ đẹp không hoàn hảo.” Hiện nay, phong cách này vẫn luôn được nhiều gia chủ lựa chọn cho không gian sống của gia đình mình với đặc trưng:

𝟏.𝐍𝐠𝐨̂𝐧 𝐧𝐠𝐮̛̃ 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́

Lấy cảm hứng từ những vẻ đẹp không hoàn hảo, phong cách wabi sabi thể hiện sự không cân xứng, mộc mạc và thô ráp. Phong cách Wabi Sabi luôn thể hiện nổi bật những khoảng trống về chiều cao, độ rộng và sự thoáng đãng.

𝟐. 𝐌𝐚̀𝐮 𝐬𝐚̆́𝐜

Màu sắc của phong cách Wabi Sabi đều chân thực, mang những đường nét tự nhiên. Màu sắc luôn rõ nét từ thế giới tự nhiên sẽ không làm mất đi tính thống nhất, nét tương phản để tôn lên sự nổi bật. Những gam màu của Wabi Sabi mang lại sự bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn người sử dụng.

 

𝟑. 𝐂𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮 

Với những thiết kế của phong cách nội thất Wabi Sabi, chất liệu chính thường sử dụng là gỗ mộc, kim loại thô, đá nguyên khối, thổ cẩm hoặc đất… Đây là những chất liệu hữu cơ và gần gũi với thiên nhiên. Phong cách này đã tối ưu, loại bỏ những công đoạn đánh bóng, làm đẹp của các chất liệu.

𝟒. 𝐇𝐨𝐚̣𝐭 𝐭𝐢𝐞̂́𝐭, 𝐡𝐨𝐚 𝐯𝐚̆𝐧

Trong thiết kế nội thất Wabi Sabi, hầu hết các họa tiết không được thể hiện nhiều. Thay vào đó, sự biến đổi theo thời gian của các đồ nội thất để thể hiện triết lý lại là điểm nhấn chính cho phong cách nội thất này. 

Bạn có yêu thích phong cách thiết kế nội thất này không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *